CÔNG NGHỆ SKYACTIV

CÔNG NGHỆ SKYACTIV - BƯỚC TIÊN PHONG ĐỘT PHÁ CỦA MAZDA


Cốt lõi của các dòng sản phẩm phẩm thế hệ mới Mazda chính là công nghệ SkyActiv. Bắt đầu từ động cơ, cách tiếp cận cơ bản của Mazda tập trung vào việc cải thiện qui trình đốt cháy, với điểm cốt lõi là tỷ lệ nén cao. Một khi đạt được tỷ lệ nén cao thì động cơ SkyActiv sẽ  trở thành một động cơ có công suất cao. Tuy nhiên có một điều tồn tại từ lâu đó là việc nâng cao tỉ lệ nén cũng gây ra quá trình đốt trong bất thường và rùng động cơ.

Khởi đầu, Mazda tiến hành phân tích rộng rãi nguyên nhân động cơ bị rùng. Các nhà nghiên cứu của Mazda đã phát hiện ra rằng việc rùng của động cơ tăng theo nhiệt độ của hỗn hợp xăng và không khí tại thời điểm đánh lửa.

Mazda  đã tạo nên công nghệ làm giảm nhiệt độ của hỗn hợp xăng và không khí. Đầu tiên Mazda tạo ra hệ thống khí thải 4-2-1 để giảm khí nóng tồn tại trong xylanh. Thứ  hai,  Mazda sử dụng vòi phun với nhiều lỗ phun để tăng thêm hiệu quả, hỗn hợp xăng và không khí, đồng thời làm giảm nhiệt độ. Thứ ba Mazda đã thiết kế một khoang piston đặt biệt để đẩy nhanh quá trình đốt cháy, cải thiện mạnh mẽ qui trình đốt cháy.

Kết quả là một động cơ đáng tự hào có tỷ lệ nén cao nhất thế giới cùng với sự cải thiện 15% hiệu suất nhiên liệu và năng lượng đã được ra đời, đồng thời cũng cải thiện khoảng 15% tốc độ momen xoắn từ trung đến thấp.

Với công nghệ SkyActiv chúng tôi không nghĩ rằng Mazda đã hoàn thành việc phát triển. Chúng tôi nghĩ đây chỉ mới là sự bắt đầu. Có rất nhiều kỹ sư trên thế giới đang nghiên cứu và cải tiến động cơ đốt trong trên 120 năm. SkyActiv của Mazda là việc hiện thực hóa mong muốn của chúng tôi để đóng góp một phần nào đó vào lịch sử này


Công nghệ SkyActiv

Công nghệ SkyActiv đã nhận được giải thưởng “Công nghệ của năm” đầu năm 2012. Bên cạnh động cơ hiệu suất cao, công nghệ SkyActiv còn bao gồm những cải tiến quan trọng trên toàn bộ chiếc xe bao gồm hộp số SkyActiv tự động có thể kết nối tất cả đòi hỏi về việc vận hành, hộp số sàn để các xe đều sang số giống  như chiếc xe thể thao MX-5 huyền thoạị. Hệ thống khung gầm SkyAtiv nhẹ mang đến cảm giác lái thú vị, cùng hệ thống thân xe SkyActiv nhẹ với độ cứng cường lực cao, tạo độ an toàn khi va chạm ngay cả ở cấp độ mạnh.

Trong một mục đích cao nhất, công nghệ SkyActiv khiến đổi mới cảm xúc trong sự chuyển động, với hiệu suất tiêu hao nhiên liệu tối ưu và góp phần giảm thiểu khí thải ra môi trường.

 

Động cơ SkyActiv

 

Hệ thống lái SkyActiv

 

Thân xe SkyActiv

 

Công nghệ An toàn  dẫn đầu của SkyActiv


SKY ACTIV - CHỈ CÓ BẦU TRỜI LÀ GIỚI HẠN


Trên những chiếc xe ngày nay, có phải hiệu quả là nhân tố duy nhất để bạn xem xét?

Trong thời đại này, sinh thái học là 1 trách nhiệm, không phải là sự lựa chọn.

Tại Mazda, chúng tôi nhìn mọi thứ khác đi, chúng tôi hướng tới cao hơn bất chấp những qui ước để mang đến trải nghiệm, cảm giác lái thú vị.

Chúng tôi thách thức những ranh giới cơ bản bằng kỹ thuật bức phá mang bạn đi xa hơn,.

Cốt lõi đổi mới là một sự hòa hợp thực sự giữa sinh thái, an toàn và niềm hứng khởi khi lái xe. Vì vậy, bạn sẽ luôn được tận hưởng sự phấn khích của sự chuyển động bên dưới bầu trời xanh bất tận, chia sẻ với các thế hệ tương laiMiễn là vẫn còn những người yêu thích cảm xúc của sự chuyển động, thì chỉ có bầu trời là giới hạn mà thôi.

Kinh doanh0938 809 427Dịch vụ0938 805 167

Thông tin liên hệ

  • Số 02 Bis - Đường 3 Tháng 4 - Phường 3 - Đà Lạt - Lâm Đồng
  • mazda-dalat@vinamazda.vn
  • (063)3 822 822
  • (063) 3837 686
  • Thời gian làm việc:
    8:00 - 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6
    8:00 - 17:00 thứ 7, chủ nhật
Theo dõi chúng tôi tại
Đăng ký nhận bảng tin